Tin tức

01 Tháng Tám 2022
Xác nhận chất lượng mã số mã vạch – chìa khoá đảm bảo mã vạch quét được ngay lần đầu
Kiểm tra chất lượng mã vạch là xác định khả năng quét và chất lượng của mã vạch so với thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn. Bất kỳ đối tác thương mại nào trong chuỗi cung ứng đều có thể và nên kiểm tra chất lượng mã vạch. Điều quan trọng là phải kiểm tra...
Chi tiết
01 Tháng Tám 2022
Hành vi vi phạm xuất xứ hàng hoá bị xử phạt thế nào?
Tổ chức, cá nhân sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu tự xác định và ghi xuất xứ hàng hoá của mình bảo đảm trung thực, chính xác, tuân thủ các quy định pháp luật về xuất xứ hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, hàng hoá sản xuất tại Việt Nam hoặc các cam kết quốc...
Chi tiết
28 Tháng Bảy 2022
Chưa rõ khi nào có quy định về chất EO
TTO - Sau khi có loại mì ăn liền Việt Nam bị gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm do có chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, các chuyên gia nói về khả năng gây hại của chất này.
Chi tiết
28 Tháng Bảy 2022
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Đại diện doanh nghiệp cho rằng cần có chính sách hỗ trợ cụ thể đối với doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Chi tiết
22 Tháng Bảy 2022
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ DN
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành “Kế hoạch tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Chi tiết
22 Tháng Bảy 2022
Từ xoài đến mì gói: Xuất khẩu kiểm soát chặt an toàn thực phẩm, trong nước công bố lại 'rùng mình'
Có một nghịch lý đau lòng: từ quả xoài cho đến gói mì nếu xuất khẩu ra nước ngoài đều được kiểm soát rất chặt, trong khi đó thực phẩm cho người dân mình ăn bán ở các chợ đầu mối mỗi khi công bố là "rùng mình". Sao vậy?
Chi tiết
22 Tháng Bảy 2022
Châu Âu ngừng dùng kháng sinh phòng bệnh trên chăn nuôi
Từ đầu năm 2022, lệnh cấm của EU về sử dụng kháng sinh thường xuyên trên động vật nuôi ở trang trại đã chính thức có hiệu lực.
Chi tiết
19 Tháng Bảy 2022
Thực phẩm bẩn: Ai chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng?
Sau bài 'Không thể để người dân tiếp tục bị đầu độc!' (Tuổi Trẻ ngày 18-7), Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chưa thông tin thêm, trong khi Hà Nội cho biết sẽ công khai vi phạm. Nhiều đơn vị liên quan vẫn than khó.
Chi tiết
19 Tháng Bảy 2022
Choáng váng khi gần 50% mẫu rau quả ở chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất
Gần 50% mẫu rau quả ở các chợ đầu mối TP.HCM có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản chứa kim loại nặng, nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép.
Chi tiết
19 Tháng Bảy 2022
Tiếp tục hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Công Thương
Tính riêng 6 tháng đầu năm, ngành Công Thương đã thẩm tra, chuyển Bộ KH&CN thẩm định 7 Tiêu chuẩn Việt Nam, công bố 22 khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...
Chi tiết
19 Tháng Bảy 2022
Hoạt động xuất khẩu bứt phá tại nhiều thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe
Giữa muôn vàn khó khăn, để xuất khẩu hàng hóa và mở rộng thị trường, doanh nghiệp Việt Nam cần phải biết thích nghi, chớp thời cơ và sẵn sàng thay đổi. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt cơ hội và bứt phá ngoạn mục ở các thị trường đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt...
Chi tiết
08 Tháng Bảy 2022
Chanh leo xuất khẩu sang Trung Quốc phải đáp ứng quy định gì?
Ngoài các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu các vùng trồng, cơ sở đóng gói trái chanh leo phải được đăng ký và phê duyệt thì mới đủ điều kiện xuất khẩu.
Chi tiết
04 Tháng Bảy 2022
Hãng sữa Trung Quốc bị điều tra vì sữa có chất phụ gia trái phép
TTO - Một công ty thực phẩm có trụ sở ở phía tây Trung Quốc đang bị điều tra, sau khi cơ quan chức năng phát hiện chất phụ gia trái phép propylene glycol trong 2 lô sản phẩm sữa của hãng này.
Chi tiết
04 Tháng Bảy 2022
Bộ KH&CN ban hành Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho lĩnh vực đo lường
Bộ KH&CN ban hành Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước về duy trì, bảo quản và sử dụng hệ thống chuẩn đo lường quốc gia; xây dựng quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo,...
Chi tiết
04 Tháng Bảy 2022
Sắp có tiêu chuẩn cho nhà ở riêng lẻ
Việc nghiên cứu biên soạn mới tiêu chuẩn nhà ở riêng lẻ nằm trong nhiệm vụ đề ra của đề án Hoàn thiện hệ thống Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật xây dựng được phê duyệt tại Quyết định số 198/QĐ-TTg, ngày 09/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Chi tiết
30 Tháng Sáu 2022
Không khí ô nhiễm có thể gây rối loạn não và tổn thương thần kinh
Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy, các phần tử độc hại trong không khí ô nhiễm có thể được đưa từ phổi đến não qua đường máu, từ đó gây rối loạn não và tổn thương thần kinh.
Chi tiết
30 Tháng Sáu 2022
Số hóa thuật ngữ, định nghĩa và từ viết tắt cơ bản về tiêu chuẩn đo lường chất lượng
Với vai trò là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Tổng cục TCĐLCL thường xuyên phải sử dụng các thuật ngữ, định nghĩa và từ viết tắt trong các lĩnh vực này, nhất là các đơn vị làm công tác nghiên cứu và các...
Chi tiết
30 Tháng Sáu 2022
Cần bổ sung danh mục kiểm tra về đo lường khí thải các phương tiện cơ giới
Về giải pháp giảm ô nhiễm không khí, PGS. TS. Đoàn Thị Phương Diệp cho rằng, trong thời gian tới, cần bổ sung danh mục kiểm tra về đo lường khí thải các phương tiện cơ giới nhập khẩu.
Chi tiết
22 Tháng Sáu 2022
Khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh các quy chuẩn kỹ thuật về xử lý chất thải y tế
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh các quy chuẩn kỹ thuật về xử lý chất thải y tế phù hợp thực tiễn.
Chi tiết
22 Tháng Sáu 2022
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đánh giá sâu sắc, toàn diện hoạt động của doanh nghiệp
Những doanh nghiệp tham gia dù có đạt giải hay không thì Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) vẫn là tấm gương giúp doanh nghiệp tự nhìn nhận bản thân và xác định được mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn.
Chi tiết